Hoạt động học viên

Rộn ràng lễ hội Việt nam được mong chờ nhất tại Nhật Bản

Trong hai ngày 8-9/9, Lễ hội Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa của Nhật Bản. Đây là một trong những lễ hội Việt Nam được mong chờ nhất tại Nhật Bản.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Thống đốc tỉnh Kanagawa và Đại sứ lễ hội tuyên bố khai mạc sự kiện.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cho biết kể từ năm 2015, Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa đã được tổ chức 3 lần và đều thành công tốt đẹp.

Đây là sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại đầu tư giữa Việt Nam và tỉnh Kanagawa.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh Lễ hội Việt Nam năm 2018 càng có ý nghĩa hết sức đặc biệt khi diễn ra trong dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tiết mục múa rối nước Việt Nam nhận được sự yêu thích của người dân Nhật Bản.

Do đó, Đại sứ tin tưởng Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm 2018 sẽ thành công rực rỡ, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước sâu rộng và thực chất.

Nhấn mạnh tới ý nghĩa của lễ hội, Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji cho rằng sự kiện này là cầu nối quan trọng để phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và tỉnh Kanagawa ngày càng sâu đậm.

Ông cho biết số người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Kanagawa đang tiếp tục gia tăng, do đó sự kiện văn hóa mang đậm tính dân tộc Việt Nam sẽ giúp những người Việt tại đây có thêm động lực, tinh thần để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của tỉnh Kanagawa nói riêng và quan hệ hai nước.

Một điểm mới của năm nay là chính quyền tỉnh Kanagawa cũng sẽ tổ chức Lễ hội Kanagawa lần đầu tiên tại Công viên Lý Thái Tổ (Hà Nội) từ ngày 16-18/11.

Thống đốc Kuroiwa đánh giá đây là hai sự kiện đặc biệt được tổ chức nhằm chào mừng 45 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa năm 2018 có khoảng hơn 100 gian hàng, bao gồm các quầy ẩm thực, trưng bày quảng bá văn hóa và hàng hóa, đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Du khách nước ngoài thích thú thử áo dài truyền thống Việt Nam.

Đến với lễ hội, bạn bè Nhật Bản và quốc tế, ngoài việc thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của Việt Nam, mua sắm đồ thủ công mỹ nghệ, còn được chìm đắm trong các tiết mục văn nghệ dân gian, các bộ phim Việt Nam và màn trình diễn sôi động của một số nghệ sỹ Việt Nam nổi tiếng hiện nay.

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa tiếp tục là nơi giao lưu và giới thiệu về nền văn hóa đa dạng của Việt Nam, là nhịp cầu đưa văn hóa Việt Nam ngày càng gần gũi hơn đến với người dân Nhật Bản, đồng thời mang tới hương vị quê hương cho những người con xa xứ./.

Sưu tầm

Tin liên quan